
คอร์สเรียน "พัฒนา SPA / PWA / Offline-First ด้วย Next.js 16.x และ React 19.2"
วันที่ 29-30 พ.ย. และ 10 ธ.ค. 2568 เวลา 09.00-17.00 น. (3 วัน)
( รวม 21 ชั่วโมง )
ในหลักสูตรนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การพัฒนา Single Page Application (SPA) ด้วย Next.js 16.x และ React 19.2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความสามารถของเว็บแอปพลิเคชันให้เหนือกว่าเดิม
แม้ว่า Next.js จะเป็น FullStack Framework โดยธรรมชาติ แต่ก็สามารถปรับใช้เพื่อสร้าง SPA ได้อย่างยืดหยุ่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทีมพัฒนาที่ต้องการโครงสร้างโค้ดที่เป็นระบบ บำรุงรักษาง่าย และส่งเสริมการทำงานร่วมกันอย่างมีมาตรฐานเดียวกันทั้งทีม
การมาของ React 19.2 ยังนำเสนอคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันเป็นไปอย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ และลดความซับซ้อนของโค้ดได้อย่างชัดเจน
นอกจากนี้ผู้เรียนยังจะได้เรียนรู้การทำให้ Web App ให้เป็นกลาย Progressive Web Applications (PWAs) ติดตั้งในเครื่องได้เหมือน App และเป็น Offline-First ที่สามารถนำข้อมูลจาก local ไป sync กับ Server เมื่อกลับมา online อีกด้วย
"หากต้องการเรียนรู้การสร้าง SPA / PWA / Offline-First ด้วย Next.js และต้องการอัปเดตฟีเจอร์ของ React แนะนำหลักสูตรนี้เลยครับ"
สิ่งที่จะได้รับ และเนื้อหาการเรียน
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การเขียน React 19.2 ล่าสุด ด้วย TypeScript และเข้าใจหลักการทำงานของ Components, Hooks และ ฟีเจอร์ใหม่ เช่น Activity component, useEffectEvent เป็นต้น เพื่อรองรับการพัฒนา SPA ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การใช้ Next.js 16.x (App Router) เพื่อสร้าง Single Page Application (SPA) ที่มีโครงสร้างโค้ดเป็นระบบและสามารถจัดการเส้นทาง (Routing) ได้อย่างยืดหยุ่น
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การใช้ Next.js 16.x เพื่อสร้าง Progressive Web App (PWA) เพื่อทำงานแบบ offline และติดตั้งได้เหมือนกับ App
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การใช้ Next.js 16.x เพื่อสร้าง Web App แบบ Offline-First เพื่อเก็บข้อมูลในฐานข้อมูลแบบ local และสามารถ sync อัตโนมัติไปยังฐานข้อมูลที่อยู่บน Server เมื่อกลับมา online
- ผู้เรียนจะได้ฝึกพัฒนา mini Workshop "Point of Sale (POS)" แบบ SPA / PWA โดยประยุกต์ใช้ฟีเจอร์ใหม่ของ Next.js และ React เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่รวดเร็วและราบรื่น
- ผู้เรียนจะสามารถ ใช้งาน UI สำเร็จรูป ด้วย Tailwind CSS 4.x + shadcn/ui ล่าสุด รวมถึงการนำ Template มาประยุกต์ใช้ในโปรเจกต์ SPA ได้อย่างมืออาชีพ
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การเชื่อมต่อ Backend API ภายนอก (RESTful API) ด้วย Axios และ TanStack Query (React Query) เพื่อจัดการข้อมูลและสถานะของแอปพลิเคชันอย่างเหมาะสม
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ฐานข้อมูล RxDB ซึ่งเป็นฐานข้อมูลแบบ NoSQL เพื่อเก็บข้อมูลแบบ local และสามารถ sync กับ Backend ใดๆ ได้
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การสร้างระบบ Authentication และ Authorization แบบ SPA ใน Next.js
- ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ การจัดการฟอร์มด้วย React Hook Form + Zod เพื่อให้การตรวจสอบข้อมูลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย
- เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้และใช้งาน State Management (Zustand) สำหรับ Next.js ได้
- เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้แนวปฏิบัติการเขียนโค้ดที่ดี และเข้าใจหลักการทำงานของ React Compiler
- ผู้เรียนจะเข้าใจขั้นตอนการ Build และ Deploy Next.js SPA รวมถึงเทคนิคการปรับแต่งเพื่อให้แอปพลิเคชันทำงานได้รวดเร็วและเสถียรในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง
พื้นฐานผู้เข้ารับการอบรม
มีความรู้พื้นฐาน JavaScript และมีพื้นฐานการเขียน React มาก่อน
วัน เวลา และรูปแบบการสอน
- วันที่ 29-30 พ.ย. และ 10 ธ.ค. 68 (3 วัน 21 ชม.) เสาร์-อาทิตย์ *หมดเขตรับสมัคร 28 พ.ย. 68 เวลา 18.00 น.
- รูปแบบการสอน: สอนสด แบบออนไลน์ (ผ่านโปรแกรม Zoom)
- *มีบันทึกวิดีโอระหว่างสอน ดูย้อนหลังได้ไม่มีหมดอายุ
- *มีสไลด์ประกอบการสอน (pdf)
ราคาต่อท่าน
ราคาโปรโมชั่น 990 บาท จากราคาปกติ 1,590 บาท
ชำระเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย บัญชี 6852219422 ออมทรัพย์ สาขาสุนีย์ทาวเวอร์ นายเอกนรินทร์ คำคูณ
ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชี 8692040113 ออมทรัพย์ สาขาย่อย ม.อุบล นายเอกนรินทร์ คำคูณ
แจ้งการโอนเงินได้ที่: codingthailand@gmail.com หรือ Facebook.com/CodingThailand
ชำระเงินผ่าน Paypal
แจ้งการโอนเงินได้ที่: อีเมล: codingthailand@gmail.com หรือ FB.com/CodingThailand
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
คุณเอกนรินทร์ คำคูณ (อ.เอก)
อีเมล: codingthailand@gmail.com
LINE @codingthailand
Inbox: facebook.com/codingthailand
โทร: 085-4952624
Views: 7343 hits
ภาพประกอบคอร์ส
